322 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Giỏ Hàng
0975 09 12 12
Khách hàng
VianPool ban-nen-lam-gi-voi-ho-boi-ngoai-troi-sau-nhung-ngay-mua-bao

“ Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Maecenas et congue odio. Fusce bibendum dictum pellentesque. Praesent rhoncus ultrices dui ut facilisis. Maecenas mattis semper felis, vitae scelerisque nisi. Vestibulum porta nunc nunc, vel tristique orci tempus ut. ”

tài liệu
video
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Nhân viên kinh doanh

Bạn nên làm gì với hồ bơi ngoài trời sau những ngày mưa bão

Mưa bão thường xuyên xảy ra trong những ngày hè nắng nóng, mưa có tính axit và ảnh hưởng đến sự cân bằng pH của nước hồ bơi. Vậy phải làm gì với hồ bơi ngoài trời sau những ngày mưa lớn?

Cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết cách “chăm sóc” hồ bơi những ngày này.

Làm gì với hồ bơi sau những ngày mưa bão

1. Cách chuẩn bị hồ bơi của bạn cho một cơn bão lớn

Trước tiên hãy nhớ những thứ cần phải làm với hồ bơi trước một trận bão nhé. Tạo một danh sách kiểm tra những điều sau đây để bạn biết chính xác những gì bạn cần làm để giúp hồ bơi của bạn sẵn sàng chống lại cơn bão sắp xảy ra.

– Kiểm tra và thu gọn các phụ kiện xung quanh hồ bơi: Ngoài những thiết bị, phụ kiện được lắp đặt chắc chắn, cố định tại hồ bơi thì bạn nên mang phao, đồ chơi bể bơi, thiết bị vệ sinh và những thứ tương tự vào bên trong kho để tránh gió bão thổi vào hồ bơi của bạn.

– Ngắt tất cả các đường dây điện và kết nối vào hồ bơi: Hãy đảm bảo bạn đã tắt máy bơm, bình lọc trước khi có bão, kiểm tra cả bộ hẹn giờ của các thiết bị để đảm bảo không hoạt động trong những ngày này.

– Chuẩn bị nước hồ bơi: cân bằng nước đúng tiêu chuẩn, điều này sẽ giúp chống lại các chất gây ô nhiễm được đưa vào bởi nước mưa và làm sạch hồ bơi dễ dàng hơn sau cơn bão.

Hãy đảm bảo hồ bơi của bạn sẵn sàng đón nhận những trận mưa to cùng gió bão và các tạp chất vào hồ bơi.

2. Làm sạch hồ bơi sau những ngày mưa bão

Cơn bão đã trôi qua, những trận mưa lớn, xối xả cũng đã dứt, mọi thứ trở lại bình thường, cùng bắt tay vào làm sạch hồ bơi nhé.

– Bật máy bơm và bộ lọc bể bơi của bạn: Trước tiên hãy loại bỏ các vật thể lớn trong nước hồ bơi bằng vợt rác bể bơi chuyên dụng và đảm bảo các mảnh vụn từ skimmer hay giỏ lọc đều được loại bỏ trước khi bắt đầu bật máy bơm và lọc. Chú ý vệ sinh cả xung quanh hồ bơi để đảm bảo hiệu quả vệ sinh.

– Sử dụng các thiết bị vệ sinh bể bơi chuyên dụng: chà mạnh và hút đáy sạch sẽ các cặn bẩn có trong hồ bơi. Hãy loại bỏ bớt nước trong hồ nếu như hồ bơi quá đầy nước do nước mưa gây nên. Xả hoặc hút nước hồ bơi cho đến khi mức nước đạt đến nửa chừng của skimmer hoặc cách mặt bể khoảng  15 – 20 cm.

Vệ sinh hồ bơi những ngày sau mưa bão là cần thiết

– Kiểm tra nước hồ bơi: việc kiểm tra nồng độ các chất trong nước hồ bơi để đảm bảo nước của bạn vẫn đang ở tình trang tốt. Sử dụng hộp thử nước bể bơi để đo nồng độ Clo và pH trong nước. Mưa và các chất có trong nước mưa sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến nước hồ bơi, giảm độ pH trong nước. Sau một cơn bão, lượng nước mưa trong hồ là khá lớn, sẽ làm độ pH thấp hơn và Chlorine có thể hơi loãng. Mưa thường gây ra ô nhiễm cho nước vậy nên hãy đảm bảo các chất khử trùng trong nước hồ bơi có thể “chiến đấu” với chúng.

3. Bạn có nên sốc hồ bơi sau cơn bão không?

Gây sốc hồ bơi là không cần thiết, trường hợp hồ bơi của bạn nhận được một lượng mưa rất lớn, bạn có thể gây sốc cho hồ bơi, đó là biện pháp tốt. Điều này sẽ giúp chống lại bất kỳ yếu tố gây ô nhiễm nào mà cơn mưa mang lại.

Hãy chắc chắn rằng bạn xả nước đến mức chính xác, kiểm tra lại độ pH, độ kiềm và nồng độ các chất khử trùng, và sốc lại hồ bơi bằng các hóa chất bể bơi tiêu chuẩn vào buổi tối sau khi trời mưa kết thúc.

Thường xuyên kiểm tra nồng độ các chất trong hồ bơi bằng bộ test nước hồ bơi

Sau khi cơn bão đã trôi qua và hồ bơi được làm sạch hoàn toàn, bạn có thể thoải mái bơi lội. Hy vọng những góp ý trên đây sẽ giúp hồ bơi của bạn được an toàn hơn trong những ngày mưa bão.

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI KỸ THUẬT PT

***

Địa chỉ:Số 322 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh

Điện thoại: 028.2253.9200 – 0902 96 45 41

Email: sales03.pt@gmail.com – Website: http://ptwater.vn

Trân trọng!

Tin liên quan
Bình luận
đối tác
  • VianPool pentair
  • VianPool waterco
  • VianPool zodiac
  • VianPool kripsol
  • VianPool emaux
© All rights reserved. Design by ITGreen
VianPool emaux VianPool emaux VianPool emaux VianPool emaux