322 Bình Lợi, Phường 13, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM
Giỏ Hàng
0975 09 12 12
Khách hàng
VianPool an-toan-ho-boi-van-de-can-quan-tam-khi-lap-den-ho-boi

“ Lorem ipsum dolor sit amet, consectetur adipiscing elit. Maecenas et congue odio. Fusce bibendum dictum pellentesque. Praesent rhoncus ultrices dui ut facilisis. Maecenas mattis semper felis, vitae scelerisque nisi. Vestibulum porta nunc nunc, vel tristique orci tempus ut. ”

tài liệu
video
HỖ TRỢ KHÁCH HÀNG

Nhân viên kinh doanh

An toàn hồ bơi – vấn đề cần quan tâm khi lắp đèn hồ bơi

Bất kỳ hoạt động nào liên quan tới điện đều cần phải đảm bảo mức độ an toàn tuyệt đối, với đèn hồ bơi được lắp đặt dưới nước thì vấn đề này càng đặc biệt phải được quan tâm. Cũng như các thiết bị động cơ điện, đèn hồ bơi phải được nối đất và đảm bảo điện không được rò rỉ ra môi trường nước, vừa đảm bảo an toàn cho người bơi, vừa đảm bảo chất lượng tuổi thọ của sản phẩm.

Tin tức về các tai nạn xảy ra tại hồ bơi do vấn đề điện giật gây nguy hiểm trực tiếp tới sức khỏe và tính mạng của người bơi hiện nay khá nhiều. Nguyên nhân của vấn đề này có thể do nguồn điện bị rò rỉ từ hệ thống lọc hay chính từ việc lắp đặt đèn dưới nước, chính vì vậy cần đặc biệt quan tâm tới vấn đề an toàn khi lắp đặt đèn hồ bơi.

Sử dụng nguồn điện an toàn

Hãy đảm bảo rằng hệ thống chiếu sáng được sử dụng an toàn, sử dụng hệ thống chiếu sáng 12V. Bạn có thể sử dụng hệ thống 120V nhưng phải được cài đặt bởi các chuyên viên về điện nhưng hệ thống 12V sẽ lựa chọn tốt nhất, an toàn nhất vì điện áp thấp ít gây nguy hiểm hơn.

Nguồn điện an toàn sử dụng cho đèn hồ bơi là 12V

Hệ thống đèn led hồ bơi đã phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây và cung cấp các mẫu đèn có mức độ an toàn và hiệu suất cao, nhưng chỉ khi bạn sử dụng đúng thiết bị, lắp đặt đúng chuẩn thì mới có được kết quả tốt nhất.

Chất lượng của đèn hồ bơi

Chất lượng của thiết bị cũng quan trọng không kém. Một mẫu đèn hồ bơi bằng nhựa, rẻ tiền, thiết kế đơn giản, tuổi thọ thấp sẽ không phù hợp với việc chiếu sáng dưới nước, bởi đèn hồ bơi hoạt động trong môi trường dưới nước phải đáp ứng các tiêu chuẩn về độ an toàn, khả năng chống thấm nước. Thay vào đó là các sản phẩm hiện đại, có độ an toàn cao khi ở dưới nước với khả năng chống rò rỉ, sử dụng chất liệu thép không gỉ cho độ bền cao.

Đèn hồ bơi được lắp đặt dưới nước cần đảm bảo không rò rỉ điện, không rò rỉ nước vào đèn

Hãy quan tâm đến cả độ an toàn và độ bền của hệ thống ống dẫn, đường dây điện khi lắp đặt đèn hồ bơi dưới nước. Tuy nhiên, khi bạn tính đến độ an toàn và độ bền của hệ thống ống dẫn, cũng như sự dễ dàng thay thế hệ thống dây điện hoặc mở rộng hệ thống, sử dụng ống dẫn là cách duy nhất đem lại hiệu quả tốt  nhất.

Một hệ thống đèn sẽ đảm bảo chất lượng và hiệu quả chiếu sáng lâu dài khi hệ thống dây điện không tiếp xúc trực tiếp trong nước.

Máy biến áp an toàn

Lớp bảo vệ tiếp theo liên quan đến nền tảng của máy biến áp. Các thiết bị có điện áp thấp riêng lẻ không cần phải nối đất, nhưng tất cả các máy biến áp phải được nối đất theo các khuyến nghị của nhà sản xuất và Bộ luật điện quốc gia. Ngoài ra, mọi thành phần của hệ thống chiếu sáng có khả năng tiếp xúc với nước đều phải được bảo vệ bằng bộ ngắt mạch nối đất (GFI).

Biến thế đèn đúng tiêu chuẩn

Hướng dẫn lắp đặt đèn hồ bơi an toàn

Lắp đặt đèn hồ bơi dưới nước là bước quan trọng nhất quyết định việc đèn được lắp đặt chính xác và đúng chuẩn. Cùng tìm hiểu các bước để lắp đặt chính xác:

– Bước 1: Tháo các đinh vít ra khỏi thanh chắn của đèn, tháo rời thanh chắn, đèn sẻ được lắp lại trên thanh chắn sau.

– Bước 2: Lắp đặt thanh chắn của đèn vào thành hồ bơi, siết chặt các đinh vít inox.
– Bước 3: Nối dây nguồn và đưa đèn vào thanh chắn, siết chặt bằng đinh vít inox là hoàn thành lắp đặt.

Hồ bơi trở nên lung linh khi lắp đặt hệ thống đèn 

Cần lưu ý một vài đặc điểm khi lắp đặt đèn cho hồ bơi.

– Độ sâu của các của đèn không được vượt quá 1.5 mét.

– Hãy chắc chắn bạn cấp đúng nguồn điện cho đèn.

– Bạn phải cắt nguồn điện trước khi lắp đặt và thay thế.

– Không tháo rời hoặc sửa đổi các đèn, việc này phải được thực hiện của các bộ phận chuyên môn.
– Sử dụng không đúng có thể làm hỏng vĩnh viễn các sản phẩm không thể sửa chữa.

Một hồ bơi an toàn sẽ đem đến sự yên tâm cho người bơi khi tham gia các hoạt động bơi lội, vui chơi dưới nước. Hãy đảm bảo từng bước của bạn đều được làm đúng chuẩn và an toàn tuyệt đối.

Tin liên quan
Bình luận
đối tác
  • VianPool pentair
  • VianPool waterco
  • VianPool zodiac
  • VianPool kripsol
  • VianPool emaux
© All rights reserved. Design by ITGreen
VianPool emaux VianPool emaux VianPool emaux VianPool emaux